DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30183452
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 888
  • Trong tuần: 5923
  • Trong tháng: 440833
  • Trong năm: 2714785
Trang chủ

Hành hương thăm quan khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và một số địa danh Cách mạng ( 09:35 | 07/05/2014 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014) và 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014) Hội cựu chiến binh Sở Kế hoạch và Đầu tư được sự quan tâm của Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tưđã chủ trì, phối hợp với Chi đoàn Thanh niên, Công đoàn Sở tổ chức chuyến hành hương thăm quan một số di tích lịch sử cách mạng tại tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình từ ngày 25- 27/4/2014.

   Ngày 25/4/2014, đoàn đã về dâng hương, thăm quan tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, nơi huyền thoại về sự hy sinh của mười cô gái thanh niên xung phong trên mảnh đất Hà Tĩnh anh hùng mà đến nay vẫn còn làm quặn đau lòng những người đang còn sống. Cách đây 46 năm, trên mảnh đất kiên trung, bất khuất này, 10 cô gái sông Lam đã anh dũng hy sinh tuổi xuân cho sự thống nhất đất nước ngày hôm nay. Tại nơi đây, Đế quốc Mỹ đã trút mưa bom bão đạn xuống tuyến đường là huyết mạch quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam, là nơi nối liền giữa hậu phương và tiền tuyến. Ngày và đêm đã có biết bao đoàn xe đã đi qua khu vực “yết hầu” để chi viện cho mặt trận miền Nam, do đó Đế quốc Mỹ đã điên cuồng, hủy diệt muốn cắt đứt tuyến đường quan trọng này, nhằm làm suy yếu lực lượng của ta.

Đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang thăm quan và dâng hương tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

    Đoàn đã thắp hương Khu tưởng niệm Ngã ba Đồng Lộc và mộ của mười cô gái thanh niên xung phong Tiểu đội 4, Đại đội 2, Tổng đội thanh niên xung phong của tỉnh Hà Tĩnh và vô cùng cảm phục trước sự hy sinh tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp thống nhất đất nước. Sự hy sinh đó đã trở thành huyền thoại trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong suốt lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc của chúng ta.

   Ngày 26/4/2014, Đoàn tiếp tục hành trình thăm Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Bình) nơi an nghỉ vĩnh hằng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, tên tuổi của Đại tướng gắn liền với chiến thắng lịch sử  Điện Biên Phủ và sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc Việt nam. Tại đây, đoàn đã hòa vào dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc để dâng hương tưởng nhớ Đại tướng với lòng thành kính sâu sắc.

Đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

   Cùng ngày, đoàn đã dâng hương tại Tượng đại Mẹ Suốt ở trung tâm bến đò, bên dòng sông Nhật Lệ, cạnh con đường mới được mang tên mẹ. Tên tuổi của mẹ Suốt gắn liền với sự kiện lịch sử trong những ngày đánh Mỹ của quân và dân Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung. Là biểu tượng sinh động, hào hùng của dân tộc ta quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, để giành độc lập, thống nhất đất nước. Mẹ Suốt là người phụ nữ tiêu biểu của vùng đất “hai giỏi” như Bác Hồ kính yêu đã khen tặng “Quảng Bình chiến đấu giỏi, sản xuất cũng giỏi”.

Đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang dâng hương tại tượng đài Mẹ Suốt

   Chuyến đi tham quan đã động viên tinh thần cho các hội viên Hội Cựu chiến binh, các đoàn viên Thanh niên và Công đoàn nâng cao nhận thức cách mạng, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh và của Đại Tướng cho thế hệ trẻ tiếp bước cha anh; việc giao lưu đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho cán bộ CCVC của Sở, góp phần tăng cường công tác giáo dục chính trị- tư tưởng, truyền thống cách mạng, động viên CBCC làm tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong sự nghiệp cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, tăng cường niềm tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ mới. 

N.T