DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30190183
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 632
  • Trong tuần: 12654
  • Trong tháng: 447564
  • Trong năm: 2721516
Trang chủ

Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư ngoài các khu công nghiệp ( 15:45 | 14/10/2014 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa tiến hành kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2014.

    Qua kiểm tra thực tế 42 dự án, có 19 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, 02 dự án xây dựng xong nhưng chưa hoạt động, 7 dự án tạm ngừng hoạt động, 3 dự án đã được thuê đất nhưng chưa xây dựng; 01 dự án đang giải phóng mặt bằng và 10 dự án không triển khai thực hiện.

    Tổng số vốn đăng ký của các dự án là 798,5 tỷ đồng, trong đó vốn thực hiện tại thời điểm kiểm tra là 325,1 tỷ đồng, đạt 40,7% so với tổng vốn đăng ký. Nhìn chung, tiến độ và lượng vốn giải ngân của các dự án chưa cao, phần lớn các dự án có vốn thực hiện chưa đạt mức vốn đăng ký.

    Đối với việc sử dụng đất, đa số các dự án đều sử dụng đất có hiệu quả, tuy nhiên còn một số dự án đã được UBND tỉnh cho thuê đất nhưng nhà đầu tư còn chậm trong việc xây dựng các hạng mục công trình để đưa dự án vào hoạt động. Bên cạnh đó, cũng có những dự án đã hết thời gian thực hiện theo cam kết nhưng vẫn chưa hoàn thành xong thủ tục thuê đất để thực hiện dự án.

    Nguyên nhân là do đa số các dự án đều không thuộc diện nhà nước thu hồi đất, nhà đầu tư phải tự thỏa thuận với dân về đơn giá đền bù nên công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn dẫn đến tiến độ đầu tư của một số dự án bị chậm. Bên cạnh đó, do tình hình lạm phát tăng cao, nhất là giá cả một số mặt hàng vật liệu xây dựng tăng đột biến gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp. Đồng thời do chính sách thắt chặt tín dụng của các ngân hàng thương mại nên nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay đầu tư cho dự án. Do vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh, tiến độ thực hiện dự án chưa được đảm bảo./.

Theo bacgiang.gov.vn