DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30152957
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 801
  • Trong tuần: 4467
  • Trong tháng: 410338
  • Trong năm: 2684290
Trang chủ

Hội nghị giao ban về công tác đầu tư XDCB 9 tháng đầu năm 2014 ( 16:12 | 20/10/2014 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 14/10/2014 vừa qua, tại Hội trường Nhà khách tỉnh đã diễn ra Hội nghị giao ban về công tác đầu tư XDCB 9 tháng đầu năm 2014; đồng chí Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trịnh Hữu Thắng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì hội nghị.

   Nhằm triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển nguồn vốn NSNN năm 2014 và chương trình công tác của Chủ tịch UBND tỉnh tháng 10 năm 2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo tình hình thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 9 tháng, đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch năm 2014.

   Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn tồn tại về công tác kế hoạch vốn; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; công tác chuẩn bị đầu tư, thiết kế, thi công; công tác giải ngân, thanh toán.

   Hội nghĩ đã đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm 2014 như:

   - Các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các chủ đầu tư phải có trách nhiệm và cam kết bằng văn bản về thực hiện tiến độ giải ngân để hoàn thành kế hoạch vốn; thường xuyên rà soát tiến độ thực hiện, giải ngân của các dự án, trường hợp không thực hiện hết kế hoạch vốn đã bố trí thì phải đề xuất điều chuyển vốn ngay cho các dự án khác ngay trong tháng 10/2014, hạn chế điều chuyển vào tháng 11,12; các dự án sử dụng vốn ngân sách Trung ương nếu trường hợp để bị hồi vốn thì chủ đầu tư phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

   - Các cấp, các ngành tăng cường kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch vốn của các chủ đầu tư, xử lý ngay các vướng mắc nhất là đối với công tác giải phóng mặt bằng; khắc phục tình trạng chậm trễ trong việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư, đấu thầu, nhất là các dự án phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thiết kế, dự toán; khắc phục tình trạng chậm trễ trong khâu nghiệm thu A-B và thủ tục thanh toán vốn.

   - Kho bạc Nhà nước hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư trong việc hoàn tất các hồ sơ, thủ tục thanh toán vốn; phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để xử lý các vướng mắc phát sinh trong quá trình thanh toán, thực hiện tốt công tác thanh toán vốn theo quy định.

N.T