DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 29995434
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 642
  • Trong tuần: 5180
  • Trong tháng: 252815
  • Trong năm: 2526767
Trang chủ

Hội nghị gặp mặt các Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Giang ( 09:00 | 07/10/2015 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Hướng tới Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), sáng ngày 06/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh.

   Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ngô Sách Thực – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

   Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang không ngừng lớn lên về số lượng, đến nay đã có trên 4.500 thành viên; không ngừng trưởng thành về năng lực sản xuất kinh doanh. Nhiều doanh nhân của tỉnh đã vượt qua khó khăn, thách thức giữ vững và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước.

   Công ăn việc làm được tạo ra từ khối doanh nghiệp tăng mạnh qua các năm, lao động trong khu vực doanh nghiệp chiếm trên 85% tổng số lao động được giải quyết việc làm. Đóng góp ngân sách từ khu vực doanh nghiệp chiếm trên 70% số thu ngân sách ổn định trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đã chủ động, tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, tạo dấu ấn tốt đẹp về văn hóa doanh nhân.

   Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh khẳng định vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong phát triển KT-XH của địa phương. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh.

Đ/c Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao Bằng khen cho một số doanh nghiệp tiêu biểu

   Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cộng đồng doanh nghiệp cần nỗ lực hơn nữa để vươn lên, có chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp, đổi mới công nghệ, thiết bị, công tác quản lý, nâng cao tay nghề người lao động và mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước; nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh; tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết hỗ trợ lẫn nhau để tham gia được vào các chuỗi giá trị của các ngành, các sản phẩm lớn, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho ngân sách, cho xã hội. Đồng chí kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân hãy tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH.

   Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhất là những doanh nhân tiêu biểu bằng trí tuệ, sự năng động, sáng tạo và thực tiễn sinh động từ hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của mình thường xuyên, tích cực có những đóng góp, đề xuất cơ chế, chính sách, công tác chỉ đạo điều hành, cải cách hành chính với tỉnh. Tích cực hưởng ứng, tham gia và đóng góp ngày càng nhiều hơn vào nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh.

   Đồng chí khẳng định Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang luôn sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp, sẽ làm hết khả năng để tạo môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH chung của tỉnh.

   Nhân dịp này, 52 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp đối với thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh đã được biểu dương, khen thưởng./.

Theo bacgiang.gov.vn