DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30190242
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 691
  • Trong tuần: 12713
  • Trong tháng: 447623
  • Trong năm: 2721575
Trang chủ

Đoàn cán bộ Băng-la-đét đến tìm hiểu kinh nghiệm phát triển kinh tế -xã hội tại Bắc Giang ( 10:08 | 15/10/2015 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 12/10, đoàn công tác gồm 36 cán bộ, công chức Băng-la-đét đến nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu kinh nghiệm thực tế về quản lý hành chính thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội tại tỉnh Bắc Giang. Tham gia tiếp và làm việc với đoàn có đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng UBND tỉnh; Tài nguyên và Môi trường; Ngoại vụ.

   Tại buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư  giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, một số kinh nghiệm trong công tác thu hút đầu tư phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo của tỉnh Bắc Giang, trong đó nhấn mạnh đến công tác quy hoạch, quản lý nhà nước về quy hoạch; công tác đầu tư xây dựng hạ tầng các cụm, khu công nghiệp để tạo quỹ đất thu hút đầu tư; đẩy mạnh và tăng cường công tác xúc tiến đầu tư dưới nhiều hình thức, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính , cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; cam kết và sự vào cuộc của lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương trong tỉnh đối với công tác thu hút đầu tư. Cũng tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài Nguyên và Môi trường đã báo cáo một số nội dung về quản lý đất đai, trong đó chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính; công tác thu hồi đất, giao đất, thuê đất và bồi thường giải phóng mặt bằng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đoàn cán bộ Băng-la-đét đến thăm cây Dã hương nghìn năm tuổi tại xã Tiên Lục- Lạng Giang

   Đây là những lĩnh vực mà các cán bộ, công chức Băng-la-đét hết sức quan tâm. Các đại biểu đã dành nhiều thời gian trao đổi, đặt câu hỏi về các vấn đề như: thủ tục đăng ký doanh nghiệp nước ngoài; công tác xúc tiến đầu tư; kinh nghiệm quản lý đất đai... 

   Cùng ngày, đoàn công tác đã đến làm việc với UBND xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang về công tác xây dựng nông thôn mới; thăm cây dã hương nghìn năm tuổi tại xã Tiên Lục./.

Theo songoaivu.bacgiang.gov.vn