DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30393956
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 298
  • Trong tuần: 4264
  • Trong tháng: 651337
  • Trong năm: 2925289
Trang chủ

Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và vốn đầu tư công năm 2016 ( 11:14 | 12/01/2016 )

Bản để inGửi bài này qua Email

 

Sáng nay, ngày 12/01/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Sở Tài chính tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán Ngân sách nhà nước và đầu tư phát triển nguồn vốn Ngân sách nhà nước năm 2016 cho các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh; các đơn vị dự toán ngân sách cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố và các chủ đầu tư dự án.

   Tới dự có đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Cục thống kê, Kho bạc Nhà nước tỉnh; các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thành phố và phòng Tài chính - kế hoạch các huyện, thành phố.

   Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Hữu Thắng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày Báo cáo một số nội dung về triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và vốn đầu tư công năm 2016:

   -Về kinh tế - xã hội, năm 2015 đã đạt nhiều kết quả nổi bật và năm 2016 dự báo kinh tế trong nước sẽ tăng trưởng cao hơn năm 2015; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Các hiệp định thương mại tự do đã và sẽ ký kết trong thời gian tới cũng như việc hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ giúp kinh tế trong nước tăng trưởng và có tác động đến kinh tế của tỉnh. Do vậy, đòi hỏi sự nỗ lực rất cao của các cấp các ngành, phát huy thế mạnh, tân dụng tốt các cơ hội, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.

   - Về vốn đầu tư công thì đến nay tổng kế hoạch vốn đầu tư XDCB của nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 3367,938 tỷ đồng, tuy nhiên nợ đọng XDCB trên địa bàn tỉnh còn cao, công tác quyết toán công trình hoàn thành của các chủ đầu tư chưa được quan tâm, công tác quyết toán nhiều công trình còn chậm, nhất là cấp xã. Vì vậy, trong năm 2016, 2017, cấp huyện, cấp xã cần xây dựng phương án, bố trí vốn để thanh toán hết nợ đọng XDCB ở ngân sách cấp mình, sau khi cơ bản thanh toán hết số nợ đọng XDCB thì mời khởi công mới các dự án. Trường hợp các dự án thật sự cấp bách cần triển khai ngay tới các huyện, thành phố báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Quang cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước

và vốn đầu tư công năm 2016

   Năm 2016, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, các phòng chuyên môn thuộc sở, ngành và các phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thành phố cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được năm 2015, khắc phục những hạn chế, yếu kém, tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với lãnh đạo địa phương trong công tác chỉ đạo, điều hành, huy động tối đa tiềm năng, thế mạnh, nỗ lực đạt kết quả cao nhất, tạo bước chuyển mạnh mẽ, góp phần hoàn thành vượt mức các mục tiêu kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2016 đề ra.

N.T