DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 28503037
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 709
  • Trong tuần: 16255
  • Trong tháng: 74645
  • Trong năm: 1034370
Trang chủ

Bắc Giang: Hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp đầu tư về thủ tục hành chính ( 11:12 | 14/03/2016 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 08/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh - Trưởng Ban Chỉ đạo hỗ trợ đầu tư và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang (Ban Chỉ đạo) tổ chức họp Ban Chỉ đạo nhằm kiểm điểm tình hình hỗ trợ và đầu tư phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

   Tháng 02/2016, Ban Chỉ đạo đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư về thủ tục đầu tư; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giải phóng mặt bằng, hỗ trợ đấu nối giao thông, các thủ tục về điện. Đồng thời, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận với nguồn vốn thuận lợi cùng các hoạt động hỗ trợ khác. Do đó, trong tháng, UBND tỉnh và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 06 dự án, trong đó có 02 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đăng ký 90 triệu USD; 04 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 75 tỷ đồng; cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập mới cho 69 doanh nghiệp, cấp Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi bổ sung cho 69 doanh nghiệp.

   Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đề nghị UBND tỉnh giao UBND huyện Lục Nam tạo điều kiện để Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh sớm hoàn thiện công tác khảo sát, lập quy hoạch địa điểm, đồng thời thông báo cho nhân dân khu vực dự án về việc thực hiện giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện Dự án tại xã Vũ Xá; giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp nghiên cứu đề xuất quy hoạch và thành lập thêm một số khu công nghiệp để tạo quỹ đất thu hút đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới; giao Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương tạo điều kiện cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án. Cùng đó chỉ đạo chấn chỉnh công tác cải cách thủ tục hành chính và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc giải quyết các công việc cho các tổ chức, cá nhân.

   Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh biểu dương các đơn vị, địa phương đã tích cực cải thiện môi trường đầu tư thời gian qua. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, qua khảo sát thông tin đánh giá của các doanh nghiệp và nhà đầu tư cho thấy vẫn còn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà, không thực sự thân thiện của cán bộ, công chức ở một số sở, ngành, UBND cấp huyện trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư.

   Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần chấn chỉnh lại tình trạng này, đồng thời giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành trong giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Quang Châu; đôn đốc nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện Khu công nghiệp Châu Minh – Mai Đình; thực hiện hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh về thủ tục hành chính.

   Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục rà soát các dự án đã đầu tư. Sở Công Thương quan tâm triển khai sớm hoàn thiện thủ tục xây dựng Trung tâm Logictics. Sở Giao thông vận tải tập trung đẩy nhanh tiến độ đường tỉnh 293, đoạn vào chùa Hạ. Đồng thời giao cho Sở Nội vụ nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xây dựng mới Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh./.

Theo bacgiang.gov.vn