DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30190202
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 651
  • Trong tuần: 12673
  • Trong tháng: 447583
  • Trong năm: 2721535
Trang chủ

Giao lưu, gặp mặt đầu xuân Bính Thân 2016 giữa các Sở Kế hoạch và Đầu tư 6 tỉnh Quân khu I ( 15:25 | 14/03/2016 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Phát huy truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh trên địa bàn Quân khu I; gắn bó, đoàn kết, trao đổi và học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác. Nhân dịp xuân Bính Thân 2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang tổ chức Buổi gặp mặt, giao lưu với Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh: Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng và Bắc Kạn trong 02 ngày 11 và 12 tháng 3 năm 2016.

   Đến dự buổi gặp mặt, giao lưu có đồng chí Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo và gần 300 cán bộ công chức, viên chức và người lao động đại diện cho các Sở Kế hoạch 6 tỉnh Quân khu I.

Đ/c Nguyễn Văn Linh (đứng giữa) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư 6 tỉnh Quân khu I

   Dựa trên cơ sở báo cáo tổng kết kinh nghiệm của các tỉnh thì trong năm vừa qua kết quả thực hiện Khung hợp tác giữa các tỉnh đã đạt được thành tựu trên nhiều lĩnh vực:

      - Về kinh tế, các tỉnh đã đạt được một số kết quả quan trọng như tốc độ tăng trưởng ổn định, các chỉ tiêu cơ bản về kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

      - Về lĩnh vực xúc tiến, đầu tư thương mại thì các tỉnh đã chủ động phối hợp, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội; trao đổi thông tin về xúc tiến đầu tư, thu hút đầu tư, công tác cải cách hành chính trong thu hút đầu tư; xây dựng kế hoạch nâng hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

      - Về lĩnh vực Quốc phòng, an ninh thì Quân khu I có vị trí đặc biệt quan trọng về An ninh - Quốc phòng trong thế trận phòng thủ của cả nước, do đó các tỉnh luôn phối hợp giải quyết các điểm nóng, tụ điểm phức tạp về quốc phòng an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ mỗi tỉnh đảm bảo tính liên hoàn  trong thế trận phòng thủ của Quân khu.

      - Ngoài ra, các tỉnh còn đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực khác như: quy hoạch; nông, lâm nghiệp; giao thông vận tải; công nghiệp và thương mại; tài nguyên và môi trường; văn hóa, du lịch; y tế...

   Tiếp theo là Chương trình là Lễ trao giải giao lưu thể thao giữa các tỉnh với 02 bộ môn đó là : cầu lông và bóng đá mini. Kết quả, về bộ môn cầu lông giải nhất thuộc về đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang đôi nam phong trào; đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên giành giải nhất đôi nam lãnh đạo; về bộ môn bóng đá mini thì đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đã xuất sắc giành chức vô địch của giải. Sau đó là chương trình giao lưu văn nghệ, với thành phần các đoàn viên thanh niên của các Sở là chủ chốt đã mang đến buổi giao lưu các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm tính truyền thống của địa phương mình.

Lễ trao giải cầu lông (Đôi nam lãnh đạo)

   Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp và đã phát huy truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh trên địa bàn Quân khu I với tinh thấn đoàn kết gắn bó, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác.

N.T