DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 28925526
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 1662
  • Trong tuần: 14381
  • Trong tháng: 497134
  • Trong năm: 1456859
Trang chủ

Trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII liên quan đến lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư ( 15:24 | 21/07/2016 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Nội dung kiến nghị (Số thứ tự 8 theo văn bản số 92/BDN):

Việc áp dụng hợp đồng trọn gói cho các gói thầu có quy mô nhỏ (gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp có quy mô nhỏ...) được quy định tại Mục c, Khoản 1, Điều 62 của Luật Đấu thầu sổ 43/2013/QH13 gây khó khăn trong quá trình thực hiện, vì đây là các gỏi thầu có quy mô nhỏ nên không cần thiết phải áp dụng Hợp đồng trọn gói. Đề nghị xem xét sửa đổi cho hợp lý.

Trả lời:

   Khi áp dụng loại hợp đồng trọn gói, chủ đầu tư, bên mời thầu hoặc nhà thầu tư vấn (lập hồ sơ thiết kế, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu) phải nâng cao trách nhiệm trong việc tính toán khối lượng, số lượng mời thầu chính xác; chịu trách nhiệm trong việc xử lý, đền bù đối với việc tính toán sai số lượng, khối lượng công việc mời thầu. Do đó sẽ nâng cao chất lượng tư vấn trong công tác khảo sát, thiết kế, lập dự toán gói thầu. Bên cạnh đó, việc áp dụng loại họp đồng trọn gói cũng sẽ tránh được tình trạng nhà thầu cố tình chào giá thấp để trúng thầu sau đó tìm cách điều chỉnh giá hợp đồng, vì vậy chủ đầu tư có thể quản lý tổng mức đầu tư dễ dàng hơn so với các loại hợp đồng khác.

   Với các lý do trên, việc quy định phải áp dụng loại họp đồng trọn gói đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn đơn giản; gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp có quy mô nhỏ tại điểm c khoản 1 Điều 62 Luật đấu thầu số 43/2013/QH13 là phù hợp./.

Theo: mpi.gov.vn

Các tin khác