DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30183159
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 595
  • Trong tuần: 5630
  • Trong tháng: 440540
  • Trong năm: 2714492
Trang chủ

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhà đầu tư Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư về nông nghiệp ( 10:35 | 13/09/2016 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 12/9 tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã có buổi tiếp và làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu, khảo sát đầu tư dự án trồng rau sạch. Cùng dự có Ông Trịnh Hữu Thắng Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư.

   Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Trịnh Hữu Thắng đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Bắc giang, cơ cấu nông nghiệp chiếm khoảng 24% cơ cấu kinh tế, hơn 70% dân số sống nhờ nông nghiệp, giới thiệu một sô vùng kinh tế nông nghiệp trọng điểm và là thế mạnh của tỉnh.

Ông Trịnh Hữu Thắng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu một số vùng kinh tế nông nghiệp trọng điểm và là thế mạnh của tỉnh

   Các nhà đầu tư Nhật Bản đã tìm hiểu các điều kiện để trồng rau sạch ở Bắc Giang. Đồng thời giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh về việc trồng rau sạch của Nhật Bản. Các doanh nghiệp mong muốn thưc hiện một dự án trồng thử nghiệm rau sạch  ở tỉnh Bắc Giang với diện tích khoảng 1,5 ha. Sau khi dự án triển khai thành công và mang lại hiệu quả sẽ mở rộng diện tích cung cấp rau sạch cho chuỗi nhà hàng ở Nhật Bản và một sô chuỗi nhà hàng tại Việt Nam.

Một trong những nhà đầu tư Nhật Bản giới thiệu về dự án trồng rau sạch.

   Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh bày tỏ vui mừng đón các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu khảo sát đầu tư dự án trồng rau sạch tại Bắc Giang. Đồng thời chia sẻ thông tin một số doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư về lĩnh vực nông nghiệp nói chung và rau sạch nói riêng đã thành công, mang lại hiệu quả cao tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất
cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào địa bàn. 

   Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao dự án trồng rau sạch của doanh nghiệp Nhật Bản. Cùng đó khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào địa bàn và mong muốn dự án trồng rau sạch sẽ triển khai thành công tại Bắc Giang.

Đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản thăm thực địa tại huyện Lạng Giang.

   Cùng ngày Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp, Lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đưa đoàn đi tham quan và khảo sát tại hai địa phương có thể thực hiện dự án rau sạch là huyện Lạng Giang và Lục Nam.

Nguyễn Xuân Trung