DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30466775
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 427
  • Trong tuần: 12920
  • Trong tháng: 724156
  • Trong năm: 2998108
Trang chủ

Bắc Giang: Rộn ràng “Lễ hội trăng rằm” năm 2016 ( 10:51 | 13/09/2016 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, tối ngày 11/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn thanh niên, UBND thành phố Bắc Giang phối hợp tổ chức chương trình "Lễ hội trăng rằm" tại Quảng trường 3/2 (thành phố Bắc Giang)

   Tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Văn Hải – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thân Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Văn Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố cùng đông đảo quần chúng nhân dân và các em nhỏ trên địa bàn toàn tỉnh.

   Tại đây, các em thiếu nhi được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và được hòa mình trong không gian rộn ràng của Lễ hội trăng rằm. Đến dự chung vui với chương trình năm nay, các đồng chí lãnh đạo tỉnh có những phần quà gửi tặng 50 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ 10 huyện, thành phố đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập (mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh phát bánh kẹo cho các cháu thiếu nhi

   Tiếp theo chương trình, các em nhỏ được gặp gỡ, giao lưu với những nghệ sĩ nổi tiếng, luôn chiếm được rất nhiều tình cảm của các khán giả nhỏ tuổi như: Nghệ sĩ hài Xuân Bắc, nghệ sĩ hài Tự Long và chiêm ngưỡng màn ảo thuật người bay của các ảo thuật gia đến từ Liên Đoàn Xiếc Việt Nam và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc: Vầng Trăng Yêu Thương, Ông Trăng ơi xuống đây chơi, múa Đèn Lồng Trung Thu, múa đương đại – Vui dưới ánh trăng của các em nhỏ đến từ Câu lạc bộ Nghệ thuật Sao Tuổi thơ (thành phố Hà Nội).

   Trước đó, chiều ngày 11/9, tại Quảng trường 3/2 (thành phố Bắc Giang) diễn ra hội thi trưng bày mâm ngũ quả Tết Trung thu truyền thống với sự tham gia của 16 xã, phường trên địa bàn thành phố. Trước khi khai mạc Lễ hội, Ban tổ chức đã chấm và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các đơn vị xuất sắc. Trong đó, giải Nhất thuộc về phường Trần Phú.

   “Lễ hội trăng rằm” là món quà tinh thần đầy ý nghĩa mà các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Giang dành tặng cho thiếu nhi nhân dịp trung thu năm nay. Đồng thời nhắn nhủ tới các em tiếp tục học tập, tu dưỡng đạo đức, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Theo bacgiang.gov.vn