DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30183099
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 535
  • Trong tuần: 5570
  • Trong tháng: 440480
  • Trong năm: 2714432
Trang chủ

Kiểm tra công tác giám sát đầu tư của cộng đồng tại các huyện: Hiệp Hòa, Yên Dũng, Lục Ngạn, Lạng Giang và thành phố Bắc Giang ( 15:49 | 16/09/2016 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Trong các ngày từ mùng 7 đến ngày 13 tháng 9 năm 2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức kiểm tra thực hiện công tác giám sát đầu tư của cộng đồng tại các huyện Hiệp Hòa, Yên Dũng, Lục Ngạn, Lạng Giang và thành phố Bắc Giang.

   Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương nêu trên, từ đầu năm đến ngày 01/8/2016, các địa phương nói trên đã tổ chức giám sát được 434 công trình, trong đó: Huyện Hiệp Hòa 173 công trình (có 22 công trình phát hiện có sai phạm); huyện Yên Dũng 47 công trình (01công trình phát hiện vi phạm); huyện Lục Ngạn 66 công trình; huyện Lạng Giang 63 công trình; thành phố Bắc Giang 85 công trình. Qua kiểm tra, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng của các địa phương đã phát hiện ra những sai phạm trong quá trình thi công và kịp thời báo cáo chủ đầu tư, nhà thầu khắc phục sai phạm để đảm bảo chất lượng công trình.

   Kết luận các buổi kiểm tra, bà Diêm Hồng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang đánh giá: Công tác giám sát đầu tư của cộng đồng bước đầu đã nhận được sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, sự hướng dẫn kịp thời của MTTQ các cấp. Công tác giám sát đầu tư của cộng đồng đã dần đi vào nề nếp góp phần đảm bảo chất lượng các công trình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi gây lãng phí vốn và tài sản của Nhà nước. Bên cạnh đótrình độ, chuyên môn nghiệp vụ giám sát của các thành viên còn nhiều hạn chế nhất là các kiến thức có liên quan đến đầu tư và xây dựng các công trình; kinh phí cấp cho công tác GSĐTCCĐ như mức 5 triệu đồng/năm quá thấp, một số địa không cấp kinh phí  cho các Ban GSĐTCCĐ. Vì vậy, để phát huy hơn nữa chất lượng của công tác GSĐTCCĐ, trong thời gian tới, các địa phương cần tạo mọi điều kiện cần thiết để Ban GSĐTCCĐ hoạt động góp phần bảo vệ lợi ích của nhà nước và các cộng đồng dân cư./.

Hoàng Văn Quyết