DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30183503
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 939
  • Trong tuần: 5974
  • Trong tháng: 440884
  • Trong năm: 2714836
Trang chủ

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác giám sát đầu tư của cộng đồng ( 10:53 | 29/09/2016 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Trong các ngày từ 26 đến 28 tháng 9 năm 2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tập huấn cho các đối tượng là Lãnh đạo Ủy ban MTTQ cấp huyện, Chủ tịch UBND cấp xã, Chủ tịch UBMTTQ cấp xã và Trưởng Ban GSĐTCCĐ cấp xã của tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

   Tham dự các lớp tập huấn có 631 đại biểu chia thành 3 khu vực: Các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam tập huấn tại huyện Lục Ngạn; thành phố Bắc Giang, Yên Dũng, Việt Yên, Lạng Giang tại TP Bắc Giang; Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hòa tại huyện Tân Yên.

   Tại các buổi tập huấn, các đại biểu đượng nghe đại diện của Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang và đại diện Sở Kế hoạch và Đầu truyền đạt các nội dung chính về cơ cấu tổ chức, các bước thành lập Ban GSĐTCCĐ ở các xã; các nội dung Ban GSĐTCCĐ được giám sát đối với từng loại nguồn vốn; trình tự lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, kỹ năng giám sát; hướng dẫn lập báo cáo giám sát theo quy định.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

   Trong các buổi thảo luận, đại diện của Ban GSĐTCCĐ cấp xã đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến về kinh nghiệm thực hiện công tác giám sát đầu tư của cộng đồng của các địa phương cũng như những khó khăn vướng mắc khi tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, các đại biểu kiến nghị một số nội dung về mức kinh phí hỗ trợ cho các Ban GSĐTCCĐ và thủ tục thanh toán.

   Sau các buổi tập huấn, đại diện của UBMTTQ các địa phương và đại diện  các Ban GSĐTCCĐ đã nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, những nội dung được thực hiện giám sát và những tình huống thường gặp trong quá trình thực hiện giám sát./.

Hoàng Văn Quyết