DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30190213
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 662
  • Trong tuần: 12684
  • Trong tháng: 447594
  • Trong năm: 2721546
Trang chủ

Giám sát đầu tư Dự án Khu số 1 thuộc Khu dân cư mới Lạc Phú, huyện Yên Dũng ( 15:57 | 17/11/2016 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Sáng ngày 17/11/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Sở Xây dựng và UBND huyện Yên Dũng giám sát đầu tư tại Dự án Khu số 1 thuộc Khu dân cư mới Lạc Phú  huyện Yên Dũng.

   Dự án Khu số 1 thuộc Khu dân cư mới Lạc Phú  huyện Yên Dũng có diện tích 19,8 ha được Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận đầu tư dự án tại Quyết định số 1401/QĐ-UBND ngày 27/7/2015; thời gian thực hiện dự án từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2017, tổng mức đầu tư 198 tỷ đồng; Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Xây dựng và Dịch vụ thương mại Tuấn Quỳnh. Hiện nay nhà đầu tư đã thực hiện cơ bản hoàn thiện phần san nền, đường giao thông, cấp thoát nước, cấp điện và chiếu sáng; riêng các nội dung công việc lát vỉa vẻ, trồng cây xanh tạo cảnh quan đang tổ chức thực hiện; tiến độ thực hiện đạt khoảng 90% tổng nội dung các công việc của dự án.

   Tuy nhiên, hiện nay còn khoảng 5000 m2 đất ở phía chân núi của Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng thuộc thôn Lạc Phú, xã Nham Sơn chưa giải phóng được mặt bằng để tổ chức thi công. Nguyên nhân là do có một số hộ dân có đất thu cư thuộc diện giải phóng đưa ra yêu sách giá đền bù cao hơn nhiều so với mức giá do nhà nước quy định nên UBND huyện Yên Dũng và nhà đầu tư chưa thể tổ chức GPMB.

   Đánh giá chung về nội dung triển khai dự án của nhà đâu tư, các ý kiến của những đơn vị tham gia Đoàn kiểm tra đánh giá đây là dự án khu đô thị có tiến độ thực hiện tốt nhất so với các dự án đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh; chất lượng thi công theo báo cáo kiểm tra của Sở Xây dựng trong tháng 8 năm 2016 là cơ bản đáp ứng theo yêu cầu của hồ sơ thiết kế.

   Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Cường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những nỗ lực của nhà đầu tư và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai dự án. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề  nghị UBND huyện Yên Dũng sớm đưa ra giải pháp để phối hợp với nhà đầu tư khẩn trương giải phóng nốt phần diện tích còn lại tạo điều kiện cho các nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ; chỉ đạo các phòng, ban có liên quan của huyện phát huy những kết quả đã đạt được,  tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tham gia giám sát thường xuyên quá trình thực hiện của nhà đầu tư để dự án triển khai đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, sớm đưa công trình vào khai thác./.

Hoàng Văn Quyết