DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30169856
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 990
  • Trong tuần: 21366
  • Trong tháng: 427237
  • Trong năm: 2701189
Trang chủ

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ đấu thầu qua mạng ( 15:45 | 12/12/2016 )

Bản để inGửi bài này qua Email
Trong ngày 10/12/2016, phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầi tư - Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang đã phối hợp với Cục quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức khóa học tập huấn nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho hơn 100 học viên là cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về đấu thầu của các sở, ngành, UBND huyện, thành phố và cán bộ làm công tác đấu thầu của các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án.
   Việc áp dụng đấu thầu qua mạng đã góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đấu thầu, tạo môi trường cạnh tranh công bằng, minh bạch và tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho các bên tham gia. Hiện nay đấu thầu qua mạng đang trở thành thành xu thế tất yếu của nhiều quốc gia, tuy nhiên hình thức đấu thầu này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Bắc Giang là một trong những tỉnh quan tâm việc thực hiện lựa chọn nhà thầu và bán đấu giá tài sản qua mạng để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và tăng tính công khai, minh bạch trong hoạt động đấu thầu và bán đấu giá tài sản.
   Để tạo điều kiện cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp cận với hình thức đấu thầu qua mạng, các học viên đã được học lý thuyết và thực hành trực tiếp trên máy theo các chuyên đề gồm: Mục đích, lợi ích, cơ sở triển khai đấu thầu qua mạng; kinh nghiệm quản trị, kế hoạch triển khai; chiến lược, lộ trình áp dụng đấu thầu qua mạng. Khoá tập huấn đã trang bị kiến thức cũng như những kỹ năng thực hành trong việc triển khai đấu thầu qua mạng, góp phần tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý đấu thầu trên địa bàn tỉnh
N.T