DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30152977
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 821
  • Trong tuần: 4487
  • Trong tháng: 410358
  • Trong năm: 2684310
Trang chủ

Hội nghị "Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp Quý I năm 2017" ( 16:45 | 23/03/2017 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Sáng nay, ngày 23/03/2017, tại Hội trường tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Hội nghị "Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp Quý I năm 2017".

  Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo của Văn phòng UBND tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư và đại diện của 150 nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

   Hội nghị đã được nghe đồng chí Trịnh Hữu Thắng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình thu hút đầu tư, thành lập mới doanh nghiệp quí I năm 2017; nhiêm vụ và giải pháp chủ yếu trong thời gian tới với các nội dung chủ yếu như: 

   - Năm 2017 tiếp tục được kỳ vọng là năm thành công trong công tác thu hút đầu tư, phát triên doanh nghiệp của tỉnh. Mục tiêu trong năm 2017 là thành lập mới 1.000 doanh nghiệp, thu hút vốn đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD (cả vốn trong nước và nước ngoài) nhằm đạt được mục tiêu đến năm 2020 toàn tỉnh có khoảng 9.000 doanh nghiệp; vốn đầu tư thực hiện của các doanh nghiệp (cả doanh nghiệp trong nước và nước ngoài) đạt khoảng 103.000 tỷ đồng.

   - Báo cáo còn đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần phải tiếp tục triến khai đồng bộ, quyết liệt trong thời gian tới, để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, triển khai có hiệu quả các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, trợ giúp doanh nghiệp đầu tư kinh doanh trên địa bàn nhằm đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp tại Hội nghị

   Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến, thắc mắc của doanh nghiệp còn những ý kiến mang tính chuyên ngành, nghiệp vụ sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương giải quyết kịp thời trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí sẽ tổ chức tiếp doanh nghiệp vào ngày mùng 10 hàng tháng tại Văn phòng UBND tỉnh nhằm trực tiếp giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong tỉnh; mong muốn các doanh nghiệp trong tỉnh có sự kết nối với nhau tạo nên sự cạnh tranh với các doanh nghiệp FDI đang đầu tư trong tỉnh. Cuối cùng đồng chí đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh là lực lượng nòng cốt và bước đột phá trong phát triển KT-XH của tỉnh, lưu ý các doanh nghiệp cần có sự nhanh nhạy, thay đổi kịp thời với nền kinh tế thị trường và mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đứng vững trước những khó khăn trước mắt, cùng chung tay xây dựng tỉnh nhà giàu mạnh hơn nữa./.

N.T