DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 29081198
  • Visitor Online: 2
  • Hôm nay: 897
  • Trong tuần: 12154
  • Trong tháng: 652806
  • Trong năm: 1612531
Trang chủ

CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG LỪA ĐẢO DOANH NGHIỆP ( 16:03 | 29/03/2017 )

Bản để inGửi bài này qua Email
Thông qua phản ánh từ phía người dân, doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang hiện ghi nhận một số việc sau:
   1. Ngay khi doanh nghiệp được cấp mã số thuế (mã số doanh nghiệp), một số cá nhân đã có được thông tin doanh nghiệp và lập tức điện thoại mời Doanh nghiệp mua tài liệu, cài đặt phần mềm...
   2. Doanh nghiệp thường xuyên nhận được văn bản, điện thoại, thư điện tử... yêu cầu tham gia các lóp bồi dưỡng kiến thức (có nộp phí) hoặc mua tài liệu, cài đặt phần mềm...;
   3. Đặc biệt, có cá nhân đã tự xưng (giả danh) là cán bộ của các cơ quan quản lý nhà nước (trong đó có giả danh là cán bộ của phòng Đăng ký kinh doanh, Lãnh đạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc cán bộ của cơ quan Thuế...) để yêu cầu, ép buộc người dân, doanh nghiệp phải mua các tài liệu, cài đặt phần mềm, tham gia vào các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng ...nếu không mua sẽ bị xử phạt.
Vậy phòng Đăng kí kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư xin thông báo:
   1. Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang không có bất cứ yêu cầu, đề nghị nào tới người dân, doanh nghiệp về việc mua tài liệu, cài đặt phần mềm hoặc mở lớp đào tạo, bồi dưỡng có thu phí.v.v.
   2. Trường hợp khi cần liên hệ với doanh nghiệp để xử lý công việc, Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ phát hành văn bản có số văn bản, chữ ký và đóng dấu của Lãnh đạo cơ quan.
   3. Đề nghị người dân, doanh nghiệp đề cao cảnh giác và vạch trần ngay hành vi lừa đảo của các đối tượng giả danh.
   4. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu lĩnh vực nào cần liên hệ với cơ quan chuyên môn lĩnh vực đó để được tư vấn cụ thể.
Phòng ĐKKD