DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30169974
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 1108
  • Trong tuần: 21484
  • Trong tháng: 427355
  • Trong năm: 2701307
Trang chủ

Giám sát đầu tư Dự án Cải tạo, nâng cấp đường làng Tự- Dương Huy (đoạn từ Trung tâm thương mại Bích Sơn đến Trường THPT Lý Thường Kiệt), huyện Việt Yên. ( 15:48 | 30/03/2017 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 29/3/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức buổi giám sát đầu tư và kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đấu thầu đối với Dự án Cải tạo, nâng cấp đường làng Tự- Dương Huy (đoạn từ Trung tâm thương mại Bích Sơn đến Trường THPT Lý Thường Kiệt), huyện Việt Yên do UBND huyện Việt Yên làm chủ đầu tư.

   Tham gia Đoàn giám sát đầu tư có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở KH&ĐT, Sở Giao thông Vận Tải, UBND huyện Việt Yên và các phòng chuyên môn có liên quan.

   Dự án Tu bổ đê điều thường xuyên năm 2016 được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư 59 tỷ đồng; nguồn vốn đầu từ Ngân sách tỉnh. Tổng chiều dài xây dựng 5,124 km, trong đó: Tuyến 1 dài 1,836 km được đầu tư xây dựng với quy mô đường cấp III Đồng Bằng; Tuyến 2 dài 3,288 km được đầu tư xây dựng với quy mô đường cấp IV Đồng Bằng. Điểm đầu giao cắt với QL37 tại Km78+200; điểm cuối tuyến giao với đường tỉnh 298B (giáp Trường THPT Lý Thường Kiệt).

   Qua kiểm tra cho thấy: Các thủ tục chuẩn bị đầu tư, lựa chọn nhà thầu đã hoàn thành. Gói thầu xây dựng công trình do Công ty TNHH  Xây dựng Tân Thịnh thi công với giá trúng thầu là 28,3 tỷ đồng. Hiện nay, nhà thầu xây lắp đã thi công hoàn thành tuyến số 1, đang thi công tuyến số 2 với các hạng mục nền đường, cống thoát nước; tổng giá trị khối lượng hoàn thành của gói thầu xây lắp là 14,5 tỷ đồng, bằng 51,2% giá trị của gói thầu. Công tác GPMB phục vụ thi công có một số vướng mắc liên quan một vài hộ dân ven đường và một phần đất quốc phòng trên địa bàn xã Trung Sơn.

   Đối với công tác kiểm tra việc chấp hành chính sách pháp luật về đấu thầu, Đoàn đã tiếp nhận hồ sơ và sẽ giải quyết theo thủ tục quy định.

   Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Cường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu khắc phục khó khăn vướng mắc về mặt bằng thi công, phải thay đổi tuyến công trình đã đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tuyến 1 trước thời gian quy định kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp UBND tỉnh tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà và Lễ hội truyền thống chùa Bổ Đà là di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc Gia. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu UBND huyện Việt Yên chỉ đạo các đơn vị có liên quan và đốc đốc các nhà sớm hoàn thiện các thủ tục về điều chỉnh  dự án  đồng thời xử lý những bổ sung, phát sinh trong quá trình thi công. Riêng đối với kết quả kiểm tra đấu thầu, Đoàn sẽ có Báo cáo kết quả kiểm tra để trình Giám đốc Sở  ban hành kết luận sau khi Đoàn kiểm tra hoàn thành các nội dung kiểm tra./.

Hoàng Văn Quyết