DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30169930
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 1064
  • Trong tuần: 21440
  • Trong tháng: 427311
  • Trong năm: 2701263
Trang chủ

Tập huấn, trao đổi kinh nghiệm công tác giám sát đầu tư cộng đồng ( 16:27 | 21/07/2017 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Trong ngày 21/7/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị tập huấn, trao đổi kinh nghiệm công tác giám sát đầu tư cộng đồng cho các đối tượng là Lãnh đạo Ủy ban MTTQ cấp huyện, Chủ tịch UBND cấp xã, Chủ tịch UBMTTQ cấp xã và Trưởng Ban GSĐTCCĐ cấp xã của tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có gần 500 đại biểu đại diện cho 10 huyện, thành phố tỉnh Bắc Giang

   Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đượng nghe đại diện của Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang và đại diện Sở Kế hoạch và Đầu truyền đạt các nội dung chính về cơ cấu tổ chức, các bước thành lập Ban GSĐTCCĐ ở các xã; các nội dung Ban GSĐTCCĐ được giám sát đối với từng loại nguồn vốn; trình tự lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, kỹ năng giám sát; hướng dẫn lập báo cáo giám sát theo quy định.

   Trong phần thảo luận, đại diện của Ban GSĐTCCĐ cấp xã đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến về kinh nghiệm thực hiện công tác giám sát đầu tư của cộng đồng của các địa phương cũng như những khó khăn vướng mắc khi tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, các đại biểu kiến nghị một số nội dung về mức kinh phí hỗ trợ cho các Ban GSĐTCCĐ và thủ tục thanh toán.

   Cũng tại hội nghị, một số tấm gương có thành tích nổi bật trong hoạt động giám sát đầu tư của cộng đồng đã được khen thưởng, biểu dương.

   Sau các buổi tập huấn, đại diện của UBMTTQ các địa phương và đại diện  các Ban GSĐTCCĐ đã nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, những nội dung được thực hiện giám sát và những tình huống thường gặp trong quá trình thực hiện giám sát./.

N.T