DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30092603
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 1698
  • Trong tuần: 4196
  • Trong tháng: 349984
  • Trong năm: 2623936
Trang chủ

Tổ chức tập huấn Sử dụng phần mềm Quản lý Đấu thầu tỉnh Bắc Giang ( 10:14 | 14/12/2018 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đấu thầu và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nhu cầu quản lý, báo cáo, thống kê trong lĩnh vực quản lý đấu thầu giúp minh bạch, chính xác và tiết kiệm thời gian, chi phí.  Trong năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành xây dựng phần mầm Quản lý đấu thầu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Để triển khai đến các đơn vị thực hiện, trong các ngày mùng 8,9,12 tháng 12 năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với đơn vị tư vấn Công ty Cổ phần công nghệ và giải pháp trực tuyến Toàn Cầu tổ chức Hội nghị tập huấn Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý đấu thầu đến các cơ quan, đơn vị, các Chủ đầu tư các dự án để phục vụ công tác quản lý, theo dõi công tác đấu thầu, tổng hợp số liệu đấu thầu trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Giang.

Các đồng chí học viên thực hành trực tiếp trên phần mềm trong buổi tập huấn - Ảnh: Ngọc Thị Tình

Phần mềm quản lý đấu thầu được đầu tư xây dựng triển khai thống nhất từ tỉnh đến xã bao gồm 360 cơ quan đơn vị, cụ thể: Sở Kế hoạch và Đầu tư; 10 phòng Tài chính – Kế hoạch; 14 Ban quản lý dự án; 15 đơn vị chủ đầu tư cấp tỉnh và các đơn vị trực thuộc các Sở và 230 xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh. Phần mềm sẽ giúp cho việc quản lý đấu thầu từ tỉnh đến xã được thuận tiện, thống nhất; thống kê báo cáo và hệ thống, danh mục dữ liệu đấu thầu; tra cứu, khai thác dữ liệu điện tử; trợ giúp người dùng một cách thuận tiện, nhanh chóng, chính xác; Kết nối, trao đổi thông tin với các hệ thống liên quan.

Học viên đang truy cập vào phần mềm - Ảnh: Trần Minh

Kết thúc hội nghị tập huấn các đại biểu có thể sử dụng được phần mềm để phục vụ công tác báo cáo, quản lý, theo dõi công tác đấu thầu tại đơn vị giúp các cơ quan quản lý đấu thầu cấp tỉnh, cấp huyện cập nhật, tổng hợp được nhanh số liệu đấu thầu  và các thông tin liên quan khác trong triển khai các bước của quá trình lựa chọn nhà thầu để kịp thời phục vụ cho mục tiêu quản lý tốt hơn công tác đấu thầu trên địa bàn tỉnh.

Phòng TĐGSĐT - Sở Kế hoạch và Đầu tư