DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 29912836
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 2148
  • Trong tuần: 8944
  • Trong tháng: 170217
  • Trong năm: 2444169
Trang chủ

23 triệu USD giúp tăng cường năng lực cạnh tranh cho DN ( 08:11 | 24/09/2012 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh và Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen vừa ký kết Hiệp định Hợp tác phát triển Việt Nam - Đan Mạch về Chương trình Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, giai đoạn 2011-2013.

Theo đó, Chính phủ Đan Mạch sẽ tài trợ cho Việt Nam 123 triệu cua-ron Đan Mạch (tương đương 23 triệu USD), nhằm góp phần tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam hướng vào tăng trưởng, xuất khẩu và tạo việc làm.
Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Cao Viết Sinh khẳng định rằng, chương trình hỗ trợ này của Chính phủ Đan Mạch phù hợp với Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam giai đoạn 2011-2015

 

 

Sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam nói chung, doanh nghiệp nói riêng còn yếu, với khả năng, kinh nghiệm của Đạn Mạch, hy vọng Chương trình sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam”, Thứ trưởng Sinh nói và bày tỏ mong muốn rằng, các bộ, ngành liên quan sẽ phối hợp để thực hiện thành công Chương trình.

Theo thông tin của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chương trình Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, giai đoạn 2011-2013, sẽ tạo điều kiện tiếp tục hỗ  trợ phát triển kinh tế Việt Nam, trong đó khu vực tư nhân đóng vai trò then chốt.

“Những năm qua, khu vực tư nhân của Việt Nam, trong đó phần lớn là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đã chứng tỏ được vai trò động lực phát triển kinh tế. Khu vực này sẽ tiếp tục giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong thập kỷ tới”, Đại sứ John Nielsen nhấn mạnh và cho biết, hoạt động hỗ trợ của Đạn Mạch trong 3 năm tới đối với khu vực doanh nghiệp sẽ tuân thủ nguyên tắc “tinh giản cơ cấu thực hiện Chương trình; tuân thủ cấu trúc quốc gia và duy trì tính bền vững”.

Tất cả  là nhằm cải thiện chất lượng sản xuất, duy trì  được tính cạnh tranh toàn cầu, đồng thời đảm bảo cuộc sống cho người nghèo trong quá trình phát triển kinh tế ở Việt Nam trong thập kỷ tới.

Trong khuôn khổ Chương trình, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương được chọn là đối tác chính để tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đã đạt được trong quá trình hợp tác với Đan Mạch hỗ trợ cho khu vực doanh nghiệp Việt Nam giai đoạn 2005-2010.

Việc hai bên ký kết Hiệp định Hợp tác phát triển Việt Nam - Đan Mạch về Chương trình Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, giai đoạn 2011-2013, được cho là  sẽ góp phần quan trọng, giúp Việt Nam tiếp tục thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế sau khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Nguon Baodautu.vn