DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30169870
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 1004
  • Trong tuần: 21380
  • Trong tháng: 427251
  • Trong năm: 2701203
Trang chủ

Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập ngành và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ( 08:20 | 24/09/2012 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 30-12, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành 31-12 (1945-2010) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đến dự có các đồng chí: Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư các thời kỳ; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố

 

 
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trịnh Hữu Thắng trao Kỷ niệm chương cho 8 cá nhân tiêu biểu
Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Kế hoạch và Đầu tư không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp xây dựng kế hoạch, tư duy quản lý, công tác tham mưu, đề xuất các biện pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch của tỉnh. Những năm qua, Sở đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng chiến lược quy hoạch, kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm và hàng năm, đồng  thời xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH của tỉnh giai đoạn 1997-2010, 2010-2020; phối hợp các cấp, ngành nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư và huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển. Đến nay, nhiều công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần tăng cường kết cấu hạ tầng KT-XH, tăng năng lực sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển văn hóa, xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong tỉnh. Với những thành tích đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư  vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn chúc mừng và biểu dương sự cố gắng của cán bộ, công nhân viên ngành Kế hoạch và Đầu tư thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Sở Kế hoạch và Đầu tư cần thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong xây dựng, triển khai thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển KT-XH, nhất là các nghị quyết trong giai đoạn 2011-2015. Tập trung nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách trong xúc tiến đầu tư, tham mưu cho tỉnh tháo gỡ các “điểm nghẽn” trong thu hút đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; tranh thủ sự giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương để đẩy nhanh phát triển công nghiệp, dịch vụ, thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển KT-XH Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra.
Nhân dịp này, 8 cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam.