DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30169932
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 1066
  • Trong tuần: 21442
  • Trong tháng: 427313
  • Trong năm: 2701265
Trang chủ

Bắc Giang đẩy mạnh xúc tiến đầu tư ( 08:55 | 24/09/2012 )

Bản để inGửi bài này qua Email

ó là nội dung Chương trình “Gặp gỡ đầu xuân và xúc tiến đầu tư” do Hội Doanh nghiệp trẻ (DNT) tỉnh Bắc Giang và Sở Kế hoạch- Đầu tư tổ chức chiều 8-4. 

 

Các đồng chí: Nông Quốc Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND tỉnh; Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Xuân Cần, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Văn Linh, Bùi Văn Hạnh, Lại Thanh Sơn; Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội DNT Việt Nam, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và đông đảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh và nước ngoài đã tới dự.

Sau lời phát biểu chào mừng của Chủ tịch Hội DNT Việt Nam và Bắc Giang, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, các chủ trương, chính sách và cơ chế thu hút đầu tư trên địa bàn trong đó nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang xác định huy động các nguồn lực từ bên ngoài để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng CNH-HĐH là yếu tố mang tính đột phá. Để chủ động đón nhận “làn sóng đầu tư” Bắc Giang đã quy hoạch và triển khai 5 khu công nghiệp và một số cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 1.500ha trong đó có 1 khu công nghiệp cơ bản đã lấp đầy. Với phương châm “đồng hành cùng nhà đầu tư” lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành chức năng của tỉnh luôn cởi mở, thân thiện, chào đón các doanh nhân trong và ngoài nước đến đầu tư và kinh doanh tại Bắc Giang.

Tại Chương trình này, nhiều doanh nhân trong và ngoài nước đã có cuộc đối thoại trực tiếp với các lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và các ban, ngành chức năng xung quanh các vấn đề cụ thể về cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư. Trong đó, đặc biệt quan tâm những vấn đề chính như: thủ tục hành chính, cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực…

Qua Chương trình này giúp các doanh nghiệp, doanh nhân nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội về môi trường đầu tư, kinh doanh của Bắc Giang trên cơ sở có kế hoạch đã, đang và sẽ tiếp tục đầu tư vào Bắc Giang góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nguon: baobacgiang.com.vn