DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30092674
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 1769
  • Trong tuần: 4267
  • Trong tháng: 350055
  • Trong năm: 2624007
Trang chủ

Tổ chức Diễn đàn Mua bán – Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2011 ( 09:16 | 24/09/2012 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Diễn đàn Mua bán – Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2011 (M&A Vietnam Forum) lần thứ ba sẽ diễn ra vào ngày 09/6/2011 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện do Báo Đầu tư và Công ty AVM Vietnam phối hợp tổ chức thường niên, dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 

Ngày 18/5/2011, Ban Tổ chức Diễn đàn M&A Vietnam Forum tổ chức họp báo cung cấp các thông tin chính thức về sự kiện Diễn đàn M&A Việt Nam 2011. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết trong những năm gần đây, hoạt động M&A tại Việt Nam tiếp tục gia tăng và trở thành một trong những kênh đầu tư đáng chú ý của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong năm 2010, tại Việt Nam, đã có tới 345 thương vụ M&A được công bố với tổng giá trị giao dịch lên tới 1,7 tỷ USD, tăng 65% về giá trị so với năm 2009.

Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ ba sẽ tập trung vào các vấn đề như: Hoạt động M&A năm 2010 và xu hướng năm 2011; Phân tích các thương vụ M&A tiêu biểu trong từng ngành, lĩnh vực – các bài học thành công và thất bại; Chiến lược “hậu M&A” liên quan đến tái định vị, tái cấu trúc và văn hoá doanh nghiệp…

Bên cạnh đó, Diễn đàn cũng sẽ phân tích sâu những yếu tố liên quan tới lựa chọn đối tác chiến lược, quản trị doanh nghiệp hậu M&A cũng như các yếu tố pháp lý để đảm bảo cho hoạt động M&A phát triển, phục vụ cho nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp trong bối cảnh mới.

Trong khuôn khổ Diễn đàn năm nay, Triển lãm giới thiệu doanh nghiệp (MAF EXPO 2011) sẽ được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp quảng bá tiềm năng, thế mạnh thuộc lĩnh vực mà các đối tác quan tâm. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ, trao đổi thông qua danh mục dự án, thông qua các thương vụ M&A cụ thể, qua đó tạo thêm kênh đầu tư cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, năm nay cùng với việc tổ chức Diễn đàn, lần đầu tiên một ấn phẩm phân tích toàn cảnh thị trường M&A tại Việt Nam sẽ được xuất bản, đó là Đặc san “Toàn cảnh thị trường Mua bán - Sáp nhập Việt Nam 2011" song ngữ Việt – Anh do Báo Đầu tư và Công ty AVM Vietnam phối hợp thực hiện. Đặc san này sẽ cung cấp cho các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp thông tin toàn diện về thị trường M&A tại Việt Nam, từ khung khổ pháp lý, thực trạng M&A, các thương vụ điển hình và bài học kinh nghiệm của các doanh nghiệp thành công.

Theo dự kiến, các tham luận tại Diễn đàn năm nay sẽ được trình bày bởi lãnh đạo và chuyên gia cao cấp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cùng các chuyên gia trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, bất động sản…

Thông qua Diễn đàn lần này, các chuyên gia và doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ thảo luận và kiến nghị với cơ quan quản lý Nhà nước các giải pháp nhằm hoàn thiện chính sách, cơ sở pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động M&A tại Việt Nam ./.

Diễn đàn M&A Việt Nam 2011 sẽ được tổ chức với bốn nội dung lớn, thiết thực, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước:

1Hội thảo chuyên đề M&A:  (thời lượng 1 ngày) với các chủ đề chính: Hoạt động M&A năm 2010 và xu hướng năm 2011; Phân tích các thương vụ M&A tiêu biểu trong từng ngành, lĩnh vực – các bài học thành công và thất bại; Chiến lược “hậu M&A” liên quan đến tái định vị, tái cấu trúc và văn hoá doanh nghiệp;

2. Triển lãm giới thiệu doanh nghiệp (MAF EXPO 2011): dự án, mời gọi đầu tư và hợp tác chiến lược; thông tin về mua – bán doanh nghiệp;

3. Giải thưởng (Deal Award): Trao kỷ niệm chương cho các Thương vụ M&A tiêu biểu của năm, Thương vụ phát hành riêng lẻ của năm và Đơn vị tư vấn của năm;

4. Phát hành Đặc san “Toàn cảnh thị trường Mua bán – Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam” Vietnam M&A Outlook 2011: ấn phẩm đầu tiên tại Việt Nam xuất bản bằng tiếng Việt - Anh cập nhật đầy đủ nhất kiến thức, khung pháp lý, các đặc trưng của hoạt động M&A tại Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế được phát hành rộng rãi ở trong nước và ngoài nước.

 

 Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư