DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30092600
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 1695
  • Trong tuần: 4193
  • Trong tháng: 349981
  • Trong năm: 2623933
Trang chủ

Xúc tiến đăng ký doanh nghiệp qua mạng ( 11:20 | 24/09/2012 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Bản dự thảo mới nhất của Thông tư hướng dẫn đăng ký DN đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn tất để ban hành đã dành riêng một chương về đăng ký DN qua mạng điện tử.

 

Theo đó, bao gồm toàn bộ hoạt động đăng ký thành lập CTCP, công ty TNHH, công ty hợp danh và DN tư nhân; đăng ký thay đổi tên, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, thông tin đăng ký thuế của  CTCP, công ty TNHH, công ty hợp danh và DN tư nhân...

Quy trình nộp hồ sơ và xử lý đăng ký qua mạng điện tử được đề xuất theo hướng, người nộp hồ sơ đăng nhập vào Cổng Thông tin đăng ký DN quốc gia bằng tên người và mật khẩu của chữ ký số đã được cấp. Việc nhập các thông tin, ký hồ sơ, gửi hồ sơ đăng ký và thanh toán lệ phí được thực hiện theo hướng dẫn trên Cổng Thông tin đăng ký DN quốc gia.

Các văn bản giấy tờ theo yêu cầu trong hồ sơ đăng ký DN qua Cổng Thông tin đăng ký DN quốc gia, bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo quy định.  Tên file của các văn bản điện tử được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ đăng ký DN và các văn bản điện tử đều phải có chữ ký số.

Theo Dự thảo Thông tư, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đăng ký điện tử phải sử dụng chữ ký số được ký bằng chứng thư số còn hiệu lực do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp hoặc chữ ký số chuyên dùng trong đăng ký DN.

Người ký số trong các văn bản của hồ sơ đăng ký DN là người đại diện theo pháp luật của DN. Các văn bản điện tử trong hồ sơ đăng ký DN là văn bản được sao lại (scan) từ bản gốc với đầy đủ các chữ ký của những cá nhân có thẩm quyền trong từng loại giấy tờ và được đóng dấu theo đúng quy định của bộ hồ sơ nộp bằng bản giấy.

Khi có thay đổi về chứng thư số như cấp lại, thay đổi cặp khoá, tạm dừng hiệu lực, người ký số phải thông báo lại cho cơ quan đăng ký kinh doanh biết chậm nhất trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ khi phát sinh thay đổi.

Thông tin chi tiết xem trên dangkydoanhnghiep.info