DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30085922
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 1597
  • Trong tuần: 15063
  • Trong tháng: 343303
  • Trong năm: 2617255
Trang chủ

Nhà đầu tư nước ngoài dồn về Quảng Ninh ( 15:10 | 10/10/2012 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Thời gian qua, UBND tỉnh Quảng Ninh liên tiếp đón 25 đoàn nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu và nghiên cứu cơ hội đầu tư tại địa phương, trong đó, 8 đoàn đến từ Nhật Bản, 3 đoàn đến từ Trung Quốc, 2 đoàn Mỹ, 2 đoàn Thái Lan và một số đoàn đến từ Pháp, Cộng hoà Séc, Nga, Bỉ, Hàn Quốc...

Các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu quan tâm đến cơ hội đầu tư vào các dự án Khu kinh tế Vân Đồn, cảng Hải Hà, khu vui chơi giải trí casino, khách sạn, tài chính, giao thông, công nghệ - thông tin, viễn thông, môi trường và một số dự án khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trong cuộc gặp gỡ mới đây giữa UBND tỉnh Quảng Ninh với Công ty TNHH Citelum Việt Nam (thuộc Tập đoàn Citelum, Cộng hòa Pháp), ông Pierre Daniel, cố vấn của Chủ tịch Citelum cho biết, Tập đoàn đã triển khai dự án tại TP.HCM và dự kiến sẽ đầu tư toàn bộ thiết bị, hệ thống chiếu sáng, quảng cáo hiện đại lắp đặt trên các cột đèn, đào tạo cán bộ, công nhân viên quản lý hệ thống tại Quảng Ninh thời gian tới. 

Trước đó, trong tháng 9/2012, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có buổi làm việc với Tập đoàn Xây dựng và Dịch vụ Công nghiệp Bilfinger - Beger (Đức). Tập đoàn này mong muốn được đầu tư tại Quảng Ninh ở lĩnh vực mà mình có kinh nghiệm, như xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo đột phá trên 4 lĩnh vực lớn là giao thông, thủy lợi, điện và hạ tầng đô thị.

Cuối tháng 9, Tập đoàn SE (Nhật Bản) chính thức đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh phương án điều chỉnh thiết kế cơ sở xây dựng cầu Bạch Đằng và tuyến đường nối TP. Hạ Long với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Theo tính toán của SE, tổng mức đầu tư của Dự án khoảng 8.113 tỷ đồng. 

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2012, Quảng Ninh sẽ cấp chứng nhận đầu tư cho 5 dự án, với tổng vốn trên 100 triệu USD. Tỉnh sẽ tập trung xúc tiến các dự án trọng điểm trong danh mục kêu gọi vốn đầu tư, trong đó có một số dự án hạ tầng quan trọng như Dự án cầu Bắc Luân II, Dự án đường cao tốc Móng Cái - Hạ Long, Dự án đường nối Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long… Cùng với việc đẩy mạnh xúc tiến, kêu gọi đầu tư, tỉnh cũng chủ động đề nghị với Trung ương cho áp dụng những cơ chế, chính sách đặc thù, để thu hút và đa dạng các nguồn lực đầu tư
 
Nguon: baodautu.vn