DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30085996
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 1671
  • Trong tuần: 15137
  • Trong tháng: 343377
  • Trong năm: 2617329
Trang chủ

Doanh nghiệp Việt - Mỹ tìm kiếm cơ hội hợp tác ( 13:37 | 24/10/2012 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Hội thảo: “Cơ hội hợp tác kinh doanh với thành phố Houston, Hoa Kỳ” với sự tham dự của đại diện của nhiều doanh nghiệp Mỹ và Việt Nam.

Ông Lê Dũng, Tổng Lãnh sự, Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Mỹ, cho biết giao thương giữa Việt Nam và TP Houston, bang Texas có nhiều chuyển biến tích cực, năm 2011, kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều đã tăng 58% so với năm 2010 và dự kiến trong năm 2012, có thể đạt tới 600 triệu USD.

Theo ông Genaro Pena, Phó Chủ tịch Văn phòng đối tác Houston về môi trường và đầu tư kinh doanh, với dân số hơn 6 triệu người, Hoston là một trong những khu kinh tế phức hợp lớn nhất tại Mỹ, có hệ thống giao thương thuận lợi kết nối tới 188 điểm từ sân bay Houston đến quốc tế và quốc nội. Houston có hệ thống cảng biển đứng thứ nhất Mỹ về lưu lượng vận chuyển hàng quốc tế, chiếm 10,7% lưu lượng hàng nhập cảng vận chuyển toàn quốc, đồng thời là đầu mối quan trọng trong việc giao thương với các thành phố khác tại Mỹ và sang các nước láng giềng như Canada, Mexico, thậm chí cả Brazil và Argentina.

Ngoài những lợi thế trên, Houston còn được biết tới với những thế mạnh khác như dầu mỏ, năng lượng, công nghệ tái tạo, sản xuất công nghệ cao, công nghệ sinh học, hệ thống phân phối – logistic và công nghiệp hàng không vũ trụ. Trong nhiều năm qua, Houston luôn được đánh giá là thành phố hàng đầu về sản xuất tại Mỹ. 

Là một thành phố có tính cạnh tranh cao, tuy nhiên, theo ông Genaro Pena, Houston lại là nơi có một môi trường đầu tư hết sức thuận lợi. Đội ngũ lao động trẻ nhất nước Mỹ (độ tuổi trung bình là 32,9). Thành phố này là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn tìm kiếm lao động trẻ, đa dạng và có tay nghề cao. 

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Mỹ và tìm kiếm đối tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp, lĩnh vực cơ sở hạ tầng, Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Thương vụ Việt Nam tại New York cùng các cơ quan hữu quan hai bên tổ chức Chương trình Xúc tiến thương mại và đầu tư tại Mỹ trong các ngày từ 28/11 - 6/12/2012. 

 

Nguon: chinhphu.vn