DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30155959
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 3803
  • Trong tuần: 7469
  • Trong tháng: 413340
  • Trong năm: 2687292
Trang chủ

Nhiều nhà đầu tư ngoại đến Việt Nam tìm hiểu thị trường ( 07:56 | 29/10/2012 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Trong những ngày cuối tháng 10, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã có các hoạt động nhộn nhịp tại Việt Nam để chuẩn bị cho những dự án đầu tư mới.

 

Ngày 26/10, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Coca-Cola toàn cầu Muhtar Kent đã đến Việt Nam và công bố khoản đầu tư bổ sung tới 300 triệu USD. Ông Muhtar Kent cho biết năm 2009, Tập đoàn này đã công bố đầu tư 200 triệu USD và đã thực hiện. Nay, trong mục tiêu tăng doanh thu của tập đoàn từ 100 tỉ USD lên 200 tỉ USD vào năm 2020, Coca-Cola tiếp tục đầu tư mới vào thị trường Việt Nam, nâng tổng vốn đầu tư lên tới 500 triệu USD.

“Hiện nay tại VN doanh số của Coca-Cola tăng trưởng hai con số. Vì vậy, tôi đầu tư để đáp ứng sản lượng cho việc tăng trưởng hai con số/năm này. Khoản đầu tư mới sẽ được đầu tư để mở rộng hạ tầng nhà máy, áp dụng biện pháp truyền thông tiên tiến” - ông Muhtar Kent nhấn mạnh.

Trước đó, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho hay, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) đang hoàn tất thủ tục xin tăng vốn đầu tư thêm 830 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp này tại Việt Nam lên mức 1,5 tỷ USD.

SEV cũng sẽ thuê thêm 40 ha đất công nghiệp tại khu công nghiệp Yên Phong cho giai đoạn mở rộng dự án này. Thủ tục tăng vốn được xác định sẽ tiến hành “ngay trong năm 2012”, sau khi nhà đầu tư này nhận được sự đồng ý của Chính phủ liên quan đến các đề xuất ưu đãi hồi đầu tháng 10/2012.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Pháp, từ 29/10 - 1/11/2012 , phái đoàn gồm 11 công ty Pháp sẽ giới thiệu công nghệ và sản phẩm của mình tới các nhà chuyên môn trong lĩnh vực giao thông đô thị Việt Nam.

 Đây là các doanh nghiệp có tiềm năng và thế mạnh về lĩnh vực giao thông đô thị tại Pháp. Nước Pháp được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng của ngành giao thông đường sắt, kể cả về trang thiết bị và công nghệ kỹ thuật.

Ngành giao thông đường sắt của Pháp có chất lượng được công nhận trên toàn thế giới, kể cả về trang thiết bị và công nghệ kỹ thuật Pháp tham gia đầu tư tài chính cho tuyến tàu điện ngầm thí điểm của Hà Nội (tuyến số 3). Dự kiến, tuyến metro thí điểm sẽ đi vào hoạt động vào khoảng năm 2016, tiếp sau đó là tuyến số 2 (Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo, theo hướng nối với sân bay quốc tế Nội Bài).

Ngày 1/11, đoàn doanh nghiệp Pháp sẽ vào TP Hồ Chí Minh để gặp gỡ trực tiếp với lãnh đạo thành phố (Ủy ban Nhân dân thành phố và Ban quản lý dự án giao thông đường sắt đô thị) cũng như các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp của thành phố trong lĩnh vực này.

Trên lĩnh vực viễn thông, tuy chưa có được dự án đầu tư cụ thể như Alltech Telecom, nhưng gần đây, nhiều nhà đầu tư Pháp, Nhật Bản, Phần Lan... cũng đã rậm rịch tìm hiểu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực Internet, dịch vụ dữ liệu, dịch vụ nội dung số cho di động tại Việt Nam thông qua các cuộc làm việc B2B với các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo ông Marc Cagnard, Tham tán thương mại, Giám đốc Cơ quan Thương mại Pháp tại Việt Nam (Ubifrance), năm 2012, Ubifrance sẽ tổ chức cho khoảng 350 doanh nghiệp Pháp tham gia tìm hiểu thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp này đều mong muốn tham gia thị trường Việt Nam trong năm nay, trong đó có khoảng 15% là các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin viễn thông.

Sở dĩ các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đánh giá cao cơ hội tham gia lĩnh vực Internet, dịch vụ dữ liệu, dịch vụ nội dung số cho di động tại Việt Nam là do những thị trường này được đánh giá còn nhiều cơ hội hơn so với thị trường viễn thông di động.

Bộ trưởng Ngoại thương Pháp Nicole Bricq khẳng định Pháp sẽ tăng cường khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư và kinh doanh tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tại cuộc hội thảo mang tên "Đông Nam Á: Những thị trường cần khám phá và chinh phục", ngày 25/10 tại Paris, Pháp, bà Nicole Bricq cũng cho biết một đoàn doanh nghiệp Pháp sẽ tới thăm Việt nam cùng một số quốc gia Đông Nam Á vào tháng 4/2013 nhằm thúc đẩy chiến lược này của Pháp

Nguồn: Chinhphu.vn