DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30183217
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 653
  • Trong tuần: 5688
  • Trong tháng: 440598
  • Trong năm: 2714550
Trang chủ

Hội thảo hợp tác đầu tư với đoàn học giả và doanh nghiệp tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) ( 11:23 | 23/11/2012 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 22- 11, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thảo hợp tác đầu tư với đoàn học giả và doanh nghiệp (DN) tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

 

Quang cảnh hội thảo

Đoàn do giáo sư Lầu Hà Anh, Phó Trưởng ban Hợp tác quốc tế- Trường Đại học Công nghiệp Chiết Giang dẫn đầu.

Đến dự có Tiến sĩ  Hoàng Thế Anh- Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam; ông Ngô Sách Thực, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng lãnh đạo một số DN Bắc Giang. 

Tại buổi hội thảo, các DN Chiết Giang đã bày tỏ quan tâm đến trình độ và số lượng nhân lực mà Bắc Giang có thể đáp ứng; những chính sách ưu đãi khi DN đầu tư vào huyện nghèo, vùng khó khăn; cơ sở hạ tầng tại các khu, cụm công nghiệp.

Một số doanh nghiệp ở Chiết Giang cũng đề xuất hai tỉnh nên phối hợp đưa lao động đi đào tạo ngắn hạn tại Trung Quốc để đáp ứng yêu cầu sản xuất thiết bị công nghệ cao.

Trao đổi tại hội thảo, ông Nguyễn Cường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang cho biết: Bắc Giang ưu tiên thu hút đầu tư vào 4 lĩnh vực quan trọng gồm công nghiệp sạch, nông nghiệp xanh, đô thị hiện đại và du lịch văn hoá. Ông Cường cũng đã giải đáp một số vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách thu hút đầu tư mà các DN Chiết Giang quan tâm.

Cũng tại hội thảo, các DN Bắc Giang đã trao đổi với đoàn học giả và DN Chiết Giang về kinh nghiệm đầu tư, tìm hiểu những thông tin liên quan đến công nghệ sản xuất giấy, cách thức xây dựng, mở rộng thị trường…

Phía Bắc Giang mong muốn các nhà đầu tư đến từ Chiết Giang sẽ trở thành những đối tác tốt, thực hiện thành công nhiều dự án tại Bắc Giang trong thời gian tới.