DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 29907933
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 548
  • Trong tuần: 4041
  • Trong tháng: 165314
  • Trong năm: 2439266
Trang chủ

Công ty TNHH Linh kiện điện tử Sanyo OPT Việt Nam chấm dứt sản xuất từ ngày 8-1 ( 13:37 | 09/01/2013 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Sau khi báo cáo và được sự đồng ý của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, ngày 8-1, Công ty TNHH Linh kiện điện tử Sanyo OPT Việt Nam thông báo tới người lao động về việc chấm dứt hoạt động sản xuất tại nhà máy của Công ty ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên; tiến tới chính thức chấm dứt dự án đầu tư trong khoảng thời gian từ tháng Hai đến tháng Ba năm 2013.

 

Dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH Linh kiện điện tử Sanyo OPT Việt Nam. Ảnh tư liệu.

Nguyên nhân là do tình hình sản xuất, kinh doanh của Sanyo gặp nhiều khó khăn, thua lỗ kéo dài, thời gian gần đây doanh nghiệp không nhận được đơn hàng mới.

Do chấm dứt sản xuất nên công ty đơn phương chấm dứt các hợp đồng lao động.

Kể từ ngày 8- 1 đến 31- 1, trừ những ngày công ty yêu cầu đến để làm thủ tục chấm dứt hợp đồng thì người lao động không phải đến làm việc, Sanyo vẫn chi trả 100% lương tháng 1- 2013.

Việc chi tiền thưởng Tết Nguyên đán Quý Tỵ vẫn được thực hiện như năm 2012 dựa theo thời gian thực tế làm việc của nhân viên, công nhân từ tháng 1 đến tháng 12- 2012.

Tại thời điểm Công ty TNHH Linh kiện điện tử Sanyo OPT Việt Nam thông báo chấm dứt sản xuất, các cán bộ của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cùng với một số cơ quan liên quan đã có mặt động viên, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của công nhân, giữ ổn định an ninh trật tự.

Trước đó, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo công ty phải bảo đảm quyền lợi đối với người lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam; đề nghị các sở, ban, ngành chuyên môn trong tỉnh phối hợp thực hiện, giải quyết các vấn đề liên quan khi công ty tiến hành thủ tục giải thể.

 

Nguon: baobacgiang.com.vn