DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30178397
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 868
  • Trong tuần: 868
  • Trong tháng: 435778
  • Trong năm: 2709730
Trang chủ

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Phát triển châu Á làm việc tại Bắc Giang ( 07:29 | 24/01/2013 )

Bản để inGửi bài này qua Email

 Ngày 23- 1, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) do ông Florian Steinberg, chuyên gia cao cấp của ADB làm trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về dự án đang đề xuất là “Phát triển các đô thị hành lang tiểu vùng sông Mekong - giai đoạn II. Dự án thành phần tỉnh Bắc Giang”. Làm việc với đoàn có đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo thành phố Bắc Giang, nhiều sở, ngành trong tỉnh.

 

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác được nghe giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố Bắc Giang. Đồng chí Dương Văn Thái, Chủ tịch UBND thành phố đã trình bày các nội dung đề xuất của dự án “Phát triển các đô thị hành lang tiểu vùng sông Mekong - giai đoạn II. Dự án thành phần tỉnh Bắc Giang”.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 94,14 triệu USD, trong đó 75,33 triệu USD từ nguồn vốn ODA, còn lại là vốn đối ứng của tỉnh; thực hiện trong 5 năm, bao gồm 4 hợp phần: mở rộng mạng lưới giao thông; nâng cao năng lực hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường; cải tạo, nâng cấp và chỉnh trang đô thị và nâng cao năng lực, hỗ trợ kỹ thuật.

Khi hoàn thành, dự án sẽ giúp thành phố Bắc Giang có cơ sở hạ tầng tương đối hiện đại và đồng bộ; giao thông và sự kết nối giữa các khu vực của thành phố sẽ được cải thiện đáng kể, các xe tải trọng lớn, xe chở rác sẽ đi theo các tuyến đường vành đai thay vì đi vào trung tâm thành phố như hiện nay. Đồng thời, giảm thiểu được tình trạng ngập úng trong mùa mưa bão, thu gom cơ bản và xử lý triệt để nước thải trong khu vực trung tâm thành phố, bảo đảm cho sự phát triển ổn định và bền vững của thành phố.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận về các ngành công nghiệp chính trên địa bàn và việc thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp; chiến lược phát triển của thành phố và tỉnh Bắc Giang; tình hình xuất khẩu của tỉnh; sự cần thiết của dự án; năng lực tham gia các dự án ODA trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với vị trí giao thoa giữa các vùng kinh tế phía Bắc, giữa các tỉnh phía Bắc với các nước trong khu vực, Bắc Giang đang quy hoạch để thành phố Bắc Giang trở thành đô thị hiện đại, là trung tâm kho vận hàng hoá mang tầm khu vực phía Bắc và trong tương lai mang tầm quốc tế.

Bởi vậy việc thực hiện dự án “Phát triển các đô thị hành lang tiểu vùng sông Mekong - giai đoạn II. Dự án thành phần tỉnh Bắc Giang” tại Bắc Giang thời điểm này là phù hợp với nhu cầu của tỉnh và phù hợp với các lĩnh vực mà ADB quan tâm. Đồng chí cũng đề xuất, nếu được tham gia dự án, Bắc Giang mong muốn được trở thành đầu mối để thực hiện dự án.

Nguon:baobacgiang.com.vn