DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30184747
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 2183
  • Trong tuần: 7218
  • Trong tháng: 442128
  • Trong năm: 2716080
Trang chủ

Đoàn doanh nghiệp Nga tìm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam ( 13:41 | 23/04/2013 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Với thế mạnh về khoa học công nghệ trong các lĩnh vực công nghiệp nặng, xây dựng, da giày và công nghệ sinh học, hôm nay, đoàn doanh nghiệp gồm 7 doanh nghiệp lớn hàng đầu của Nga đã bắt đầu chương trình tìm kiếm khả năng hợp tác về công nghệ mới tại Việt Nam.

 

Đây là một trong những hoạt động của Dự án lâu dài “Nga - Việt: Nền kinh tế mới”. Dự án có sự bảo trợ của Viện DUMA Hội đồng Liên bang Nga nhằm xây dựng nền móng hợp tác phát triển khoa học - công nghệ vững chắc lâu dài giữa 2 nước. 

Sang Việt Nam lần này, các doanh nghiệp Nga cũng kỳ vọng tìm kiếm đối tác để cùng hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng, chế tạo máy, cơ khí, thiết bị bán dẫn, sản xuất giày đặc chủng…

Bà Strozaeva Lubov Viktorovna - Trưởng đoàn doanh nghiệp Nga sang Việt Nam lần này cho biết, ngoài việc hợp tác chuyển giao công nghệ, đào tạo chuyên viên kỹ thuật về những công nghệ mới đang rất phát triển ở Nga cho Việt Nam thì phía bạn cũng rất sẵn sàng cùng với Việt Nam thành lập các công ty liên doanh Nga Việt.

Theo kế hoạch từ 21-26/4, đoàn sẽ có các hội nghị về hợp tác khoa học kỹ thuật với Bộ KHCN Việt Nam, hội đàm với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Khu công nghệ cao Hòa Lạc, các doanh nghiệp Việt Nam có mối quan tâm tới hợp tác phát triển thương mại, đầu tư và công nghệ lâu lài với phía Nga để cùng bàn bạc, định hướng tìm ra những lĩnh vực hợp tác phát triển cụ thể trong tương lai gần.

Đồng thời, phía Nga cũng sẽ tổ chức những buổi giới thiệu một số dự án, doanh nghiệp của Nga cũng như những danh mục đầu tư mà phía bạn quan tâm tìm hiểu tại Việt Nam.

7 doanh nghiệp gồm: Công ty CP GIAP-ĐIST centr (an ninh công nghiệp tại các xí nghiệp chế biến dầu mỏ, hóa dầu và hóa chất); Công ty TNHH Tự động – S (phát triển các hệ thống tự động quản lý những quá trình công nghệ); Công ty TNHH Shelf (các dịch vụ kỹ thuật ngầm dưới nước, thiết bị đo sâu, thủy năng…); Công ty TNHH Sermesstroy (thiết kế xây dựng khung nhà rất nhanh trong vòng 1 tháng với kết cấu rất nhẹ); Công ty TNHH Oliva (công nghệ nông nghiệp tổ hợp, công nghệ sinh học) và Công ty CP Giày Faradey (sản xuất giày cho quân đội và giày đặc chủng).

 

Tú Lê (theo  chinhphu.vn)