DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30178361
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 832
  • Trong tuần: 832
  • Trong tháng: 435742
  • Trong năm: 2709694
Trang chủ

Khảo sát, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh ( 13:49 | 08/05/2013 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Để nắm tình hình và có biện pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh (gọi chung là doanh nghiệp), vừa qua UBND tỉnh đã có Kế hoạch số 982/KH-UBND về khảo sát, tháo gỡ khó khăn cho sản xuat

 

Nắm tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để có biện pháp tháo gỡ khó khăn (Ảnh minh họa).

Theo đó, sẽ thành lập 03 tổ công tác thực hiện nhiệm vụ khảo sát, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn 10 huyện, thành phố và Ban quản lý các Khu công nghiệp từ ngày 20/5/2013 đến hết ngày 15/6/2013.

Nội dung khảo sát tập trung vào những nhóm vấn đề chủ yếu sau: Cơ chế, chính sách của Trung ương, tỉnh đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; về mặt bằng sản xuất kinh doanh, khả năng tiếp cận đất đai, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; các thủ tục hành chính về đất đai, giá thuê đất…; về khả năng tiếp cận vốn vay và mặt bằng lãi suất; về thị trường tiêu thụ và các dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm…

UBND các huyện, thành phố, Ban quản lý các Khu công nghiệp tổ chức một hội nghị đối thoại, trao đổi trực tiếp giữa các doanh nghiệp với chính quyền địa phương nơi thực hiện dự án và Tổ công tác để lấy ý kiến và nắm bắt tình hình về hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Đồng thời phát phiếu khảo sát tới các doanh nghiệp để lấy ý kiến và đăng ký nhu cầu làm việc với Tổ công tác. Căn cứ vào kết quả khảo sát, có kế hoạch làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp khó khăn, vướng mắc để nắm sâu, làm rõ những nội dung cần quan tâm.

Tổ trưởng các Tổ công tác tổng hợp báo cáo kết quả khảo sát của Tổ công tác tại địa bàn được phân công, những kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 25/6/2013 để tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp tình hình chung, những kiến nghị, phản ánh của các doanh nghiệp và ý kiến tham mưu, đề xuất của các ngành, địa phương để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/6/2013.

* Xem chi tiết Kế hoạch số 982/KH-UBND tại đây./.

Nguon: bacgiang.gov.vn