DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30152964
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 808
  • Trong tuần: 4474
  • Trong tháng: 410345
  • Trong năm: 2684297
Trang chủ

Kiểm tra, giám sát đầu tư và kiểm tra công tác đấu thầu dự án Hội trường đa năng tỉnh và dự án Khu nhà Liên cơ quan tỉnh. ( 08:30 | 21/05/2013 )

Bản để inGửi bài này qua Email

            Thực hiện kế hoạch Giám sát đầu tư và kiểm tra công tác đấu thầu, Ngày 17/5 đồng chí Nguyễn Cường Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn kiểm tra gồm các đồng chí lãnh đạo các phòng Tổng hợp Quy hoạch, Thẩm định và Giám sát đầu tư, Thanh tra Sở đã tiến hành giám sát đầu tư  và kiểm tra công tác đấu thầu đối với 2 dự án: Hội trường đa năng tỉnh và dự án Khu nhà liên cơ quan tỉnh.

       Dự án Hội trường đa năng tỉnh được thiết kế bởi Liên danh công ty cổ phần kiến trúc Niwwin và Công ty cổ phần kiến trúc và tư vấn Hà Nội, dự án được phê duyệt có tổng mức đầu tư 202,4 tỷ đồng, với quy mô phòng hội trường lớn có sức 700 chỗ ngồi và các phòng họp, hội thảo từ 50 chỗ ngồi đến 200 chỗ ngồi, thời gian thực hiện từ năm 2011-2014, Dự án được phân chia thành 14 gói thầu, công ty cổ phần Hà Đô 23 là đơn vị trúng thầu gói thầu xây lắp với giá trúng thầu là 128,8 tỷ đồng, giảm 2,68 tỷ đồng so với giá dự toán gói thầu được phê duyệt.

Một góc công trình Hội trường đa năng tỉnh

         Dự án Khu nhà liên cơ quan tỉnh được thiết kế bởi công ty cổ phần Kiến trúc Việt Bách, dự án được phê duyệt có tổng mức đầu tư 356,3 tỷ đồng, với quy mô gồm 02 toà nhà cho khối đảng, đoàn thể và khối cơ quan chuyên môn, mỗi toà cao 10 tầng và khối nhà thể thao, các hạng mục phụ trợ. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2011-2014, dự án được chia thành 16 gói thầu, công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Lam Sơn là đơn vị trúng thầu 02 gói thầu xây lắp với tổng giá trúng thầu là 188,6 tỷ đồng, giảm 4 tỷ đồng so với giá dự toán gói thầu được phê duyệt.

 

   Dự án Hội trường đa năng tỉnh và dự án Khu nhà liên cơ quan tỉnh là các dự án trọng điểm của tỉnh có ý nghĩa quan trọng, là nơi diễn ra các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội của tỉnh và là điểm nhấn tạo cảnh quan khang trang hiện đại của tỉnh Bắc Giang. Thời gian qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh, chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện các gói thầu cơ bản đảm bảo đúng tiến độ đề ra, với khối lượng giải ngân của dự án Hội trường đa năng tỉnh là 75,8 tỷ đồng bằng 70% so với kế hoạch; khối lượng giải ngân của dự án Khu nhà liên cơ quan tỉnh là 128,3 tỷ đồng bằng 83,2% so với kế hoạch.

       Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Cường  đã biểu dương những nỗ lực của chủ đầu tư và nhà thầu trong quá trình triển khai thực hiện đã cơ bản đạt được tiến độ đề ra của các dự án, công tác vệ sinh an toàn lao động được thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan cần tập trung, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành khối lượng còn lại của các gói thầu, mục tiêu phải  đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Đối với một số gói thầu cần điều chỉnh thời gian cho phù hợp tiến độ và những vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư cần khẩn trương hoàn thành các thủ tục trình cấp thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh, bổ sung./.

 

 

Phòng Thẩm định và Giám sát đầu tư