DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30183112
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 548
  • Trong tuần: 5583
  • Trong tháng: 440493
  • Trong năm: 2714445
Trang chủ

Giám sát thực hiện đầu tư và kiểm tra công tác đấu thầu 2 dự án: Xây dựng đường giao thông và trung tâm các xã nghèo miền núi và Kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn sông Lục Nam (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang). ( 16:16 | 19/08/2013 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Thực hiện kế hoạch Giám sát đầu tư và kiểm tra công tác đấu thầu, ngày 15/8/2013 đồng chí Nguyễn Cường - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn kiểm tra gồm các đồng chí thuộc các phòng Thẩm định và Giám sát đầu tư, Kinh tế Ngành đã tiến hành giám sát  thực hiện đầu tư và kiểm tra công tác đấu thầu đối với 2 dự án: Xây dựng đường giao thông và trung tâm các xã nghèo miền núi  và Kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn sông Lục Nam (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

  Dự án Xây dựng đường giao thông vào trung tâm các xã nghèo miền núi (Kiên Lao, Kiên Thành, Thanh Hải, Biên Sơn và Đèo Gia) huyện Lục Ngạn nhằm khắc phục tình trạng đi lại khó khăn cho nhân dân do đường cũ xuống cấp; từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trong khu vực huyện nhằm phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa các dân tộc trong vùng, cải thiện môi trường và góp phần củng cố quốc phòng an ninh. Dự án có tổng mức đầu tư vào khoảng 450 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2014. 

Đoạn đường đang thi công tại tuyến Kiên Lao - Đèo Cóc 

  Dự án kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn sông Lục Nam trên địa phận huyện Lục Ngạn nhằm đảm bảo giao thông cũng như an toàn về tính mạng, tài sản của nhân dân trong khu vực vào mùa mưa lũ. Tổng mức đầu tư vào khoảng 480 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành năm 2015.

Một bên bờ sông Lục Nam trên địa phận huyện Lục Ngan nơi có dự án xây kè chống sạt lở

  Tại buổi kiểm tra, đồng chí  Nguyễn Cường đã biểu dương những nỗ lực của chủ đầu tư và nhà thầu trong quá trình triển khai thực hiện đã cơ bản đạt được tiến độ đề ra của các dự án, công tác an toàn lao động được thực hiện nghiêm túc, đặc biệt tại một số tuyến đường với địa hình, địa chất phức tạp (VD: tuyến Kiên Lao - Đèo Cóc...). Tuy nhiên, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan cần tập trung, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành khối lượng còn lại của các gói thầu, mục tiêu phải  đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Đối với một số gói thầu cần điều chỉnh thời gian cho phù hợp tiến độ và những vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư cần khẩn trương hoàn thành các thủ tục trình cấp thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh, bổ sung./.

NT