DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30182473
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 4944
  • Trong tuần: 4944
  • Trong tháng: 439854
  • Trong năm: 2713806
Trang chủ

Khai mạc Hội chợ hàng Việt khu vực Đông Bắc - Bắc Giang năm 2013 ( 13:59 | 10/10/2013 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Tối 08/10, tại Quảng trường 3/2 (TP. Bắc Giang), Cục xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt khu vực Đông Bắc - Bắc Giang năm 2013.

   Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Cẩm Tú (Thứ trưởng Bộ Công Thương); Thân Văn Khoa (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang); Nguyễn Mạnh Cường (Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang); các đồng chí: Nguyễn Văn Linh, Bùi Văn Hạnh và Lại Thanh Sơn (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang); Nguyễn Thành Nhơn (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang); Nguyễn Thanh Dương (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai) ; Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang, cùng lãnh đạo nhiều sở, ngành trong và ngoài tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội chợ.

   Tham gia Hội chợ hàng Việt khu vực Đông Bắc - Bắc Giang năm 2013 có hơn 300 gian hàng đến từ 200 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, may mặc, thời trang, đồ gia dụng, điện tử, viễn thông, trang trí nội thất...

   Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang có tham gia một gian hàng trưng bày, trình chiếu  cung cấp những tư liệu nhằm quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, thành tựu kinh tế xã hội, lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư, kết quả thu hút đầu tư của tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh của tỉnh tới các địa phương khu vực Đông Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Gian hàng của Sở KHĐT Bắc Giang tại Hội chợ

   Tại đây các huyện, thành phố, cùng một số sở, ngành của tỉnh cũng có gian hàng giới thiệu các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá các sản phẩm đặc trưng. Bên cạnh đó, 19 tỉnh, thành phố như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn, Hòa Bình, Thái Bình, Nam Định, thành phố Hà Nội, Quảng Bình, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Hậu Giang tham gia trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

   Hội chợ lần này là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của “Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2013” nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng; xây dựng và phát triển hệ thống phân phối; đặc biệt, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận hàng hóa sản xuất trong nước, thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, mở rộng cơ hội giao lưu, hợp tác kinh tế giữa các ngành, các địa phương trong khu vực Đông Bắc nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, thương mại, dịch vụ và du lịch các địa phương, cũng như nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong phát triển và hội nhập quốc tế. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 14/10/2013./.

Quang Dương