DIỄN ĐÀN

 

Liên kết

 

Thống kê truy cập
  • Total: 30182574
  • Visitor Online: 0
  • Hôm nay: 10
  • Trong tuần: 5045
  • Trong tháng: 439955
  • Trong năm: 2713907
Trang chủ

Giám sát thực hiện đầu tư và kiểm tra công tác đấu thầu 02 dự án: Nâng cấp đường tỉnh 295 (Bảo Lộc - Thị trấn Vôi) và Xây dựng cầu Đông Xuyên và đường dẫn lên cầu, tỉnh Bắc Giang. ( 08:54 | 05/11/2013 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Thực hiện kế hoạch Giám sát đầu tư và kiểm tra công tác đấu thầu quý IV, ngày 01/11/2013 đồng chí Nguyễn Cường - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn kiểm tra gồm các đồng chí thuộc các phòng Thẩm định và Giám sát đầu tư, Kinh tế Ngành, Thanh tra Sở đã tiến hành giám sát  thực hiện đầu tư và kiểm tra công tác đấu thầu đối với 2 dự án: Nâng cấp đường tỉnh 295 (Bảo Lộc - Thị trấn Vôi) và Xây dựng cầu Đông Xuyên và đường dẫn lên cầu, tỉnh Bắc Giang.

   Dự án nâng cấp đường tỉnh 295 nhằm cải tạo , nâng cấp tuyến đường để khắc phục tình trạng hư hỏng của mặt đường cũ, đảm bảo an toàn giao thông và phương tiện lưu thông trên tuyến được thuận lợi, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội của nhân dân trong vùng, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 67 tỷ đồng và thời gian hoàn thành năm 2014.

Đường tỉnh 295 đoạn Bảo Lộc - Thị trấn Vôi
   Dự án xây dựng cầu Đông Xuyên và đường dẫn lên cầu sẽ thay thế phà Đông Xuyên cũ, giúp hàng ngàn người dân và các phương tiện ở hai tỉnh trên đi lại thuận tiện qua sông Cầu mỗi ngày, đồng thời giảm thiểu tối đa những “điểm đen” về trật tự xã hội ở hai bờ nam và bắc của bến phà, đáp ứng mong ước của nhân dân hai bên cầu. Cầu Đông Xuyên bắc qua sông Cầu, nằm trên tỉnh lộ 295, nối liền huyện Hiệp Hòa của tỉnh Bắc Giang và huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, điểm đầu xuất phát từ Km 54 trên đường tỉnh 295 thuộc địa phận huyện Hiệp Hòa và điểm kết thúc nối với đường tỉnh 295 thuộc địa phận huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh). Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 528 tỷ và dự kiến hoàn thành năm 2015.
Đoạn đường đang thi công thuộc dự án Xây dựng cầu Đông Xuyên và đường dẫn lên cầu.

   Tại buổi làm việc với bên chủ đầu tư, thay mặt đoàn kiểm tra đồng chí Nguyễn Cường - PGĐ Sở, Trưởng đoàn kiểm tra đã có một số ý kiến nhấn mạnh về việc hoàn chỉnh lại báo cáo theo đúng đề cương; đánh giá chi tiết đầu tư; tiến hành kiểm tra vật liệu đầu vào (chất đất dùng để thi công...); các gói thầu số 11-13 của dự án xây dựng cầu Đông Xuyên và đường dẫn lên cầu cần phải được triển khai nhanh và nâng cao chất lượng thi công nhằm đảm bảo sinh hoạt cho nhân dân trong vùng. Song song với đó, đ/c Nguyễn Cường đã biểu dương những nỗ lực của chủ đầu tư và nhà thầu trong quá trình triển khai thực hiện đã cơ bản đạt được tiến độ đề ra của các dự án, thông cảm với những khó khăn và vướng mắc gặp phải trong quá trình thi công ./.

NT